Friday, 27/05/2022 - 19:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Quyền - Thành phố Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT" TẠI TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN

GIỚI THIỆU GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT"

Thầy Vũ Sơn Lâm

Trường THCS Ngô Quyền

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Bác là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt. Tiếp nối Người, đã có rất nhiều gương sáng nêu cao tinh thần ấy ở khắp nơi. Và ở đơn vị trường THCS Ngô Quyền, có một thầy giáo mà khi nhắc đến tên ai cũng biết về lòng nhiệt huyết, niềm hăng say trong công tác giảng dạy cũng như tích cực tham gia các phong trào đó chính là thầy Vũ Sơn Lâm.

Là một giáo viên trẻ, đầy tâm huyết với nghề, thầy luôn trau dồi và học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều năm liền thầy là giáo viên dạy giỏi cấp trường và cũng là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Thầy còn  tích cực tham gia các phong trào do trường, phòng và ngành tổ chức. Trong các cuộc hội thao như  chạy Việt giả, Hội khỏe Phù Đổng... thầy cùng các em học sinh của trường tích cực luyện tập và tham gia đã đạt thành tích khá cao.

       

      Thầy Lâm là giáo viên dạy môn Giáo dục thể chất nhưng sẵn với tinh thần yêu khoa học kĩ thuật, người có óc sáng tạo thầy đã thôi thúc, động viên và tạo được một nhóm các em học sinh có niềm đam mê như thầy. Và trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật và  Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Nai với sản phẩm Cải tiến xe lăn lắc tay thành xe quét rác, cả thầy và trò đã đạt thành tích cao.

 

    

 

 

Với những thành tích trên, thầy đạt được chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm liền thầy luôn là Đảng viên xuất sắc, là tấm gương sáng cho Chi bộ nhà trường.

   Không những thế, ở thầy còn có tinh thần năng nổ, xông xáo trong các hoạt động của nhà trường đúng như câu nói  Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên: nào là việc sắp xếp, chuẩn bị bàn ghế cho các hoạt động tập trung của nhà trường; chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, quản sinh... tất tần tật những công việc của trường thầy luôn sẵn sàng tham gia với tinh thần hăng hái. Một điều đáng quý ở thầy đó là luôn có tinh thần giúp đỡ, sẵn sàng chia sẻ những điều mình đã biết, đã hiểu cho đồng nghiệp: trong quá trình dạy học trực tuyến thầy đã rất sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của đồng nghiệp về phần mềm dạy học, chịu khó quay clip ngắn hướng dẫn một cách tận tình cho những thầy cô nào chưa rõ...

     Ngoài công tác giảng dạy và tham gia phong trào ngành, thầy còn là một thợ nhiếp ảnh. Trong đợt dịch Covid vừa rồi, thầy cũng đã cùng Câu lạc bộ nhiếp ảnh Long Khánh  trao tặng 40 thùng sữa cho các trẻ em người dân tộc ở địa phương; tham gia cuộc thi ảnh với chủ đề: Chung tay phòng chống dịch covid -19 với những bức ảnh chân thật ghi lại tình người, sự san sẻ yêu thương giữa đại dịch cũng đã góp phần lan tỏa những điều tích cực, một thông điệp đầy nhân văn giữa người với người trong những lúc khó khăn nhất.

          Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thầy giáo Vũ Sơn Lâm xứng đáng là một bông hoa đẹp với những gì thầy đã và đang làm. Hy vọng rằng, mỗi chúng ta ai cũng sẽ là một bông hoa đẹp trong rừng hoa ngát hương để giúp cho đời, cho xã hội ta ngày càng văn minh hơn, giàu đẹp hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 347
Năm 2022 : 1.527